Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)

ร้านอาหารจีนสไตล์ซีฟู้ด แบบฉบับดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ในกรุงเทพมหานครฯ
 
บ้านบ้าน  PortalPortal  GalleryGallery  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
สารบัญเว็บ
  Index
    - กติกา และกฎทั่วๆไป
    - คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
    - แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
  สมาคมชาวภูเก็ต
    - ลงทะเบียนสมาชิก
    - ลานพิิกุล วัดขจร
    - กิจกรรมของสมาคมฯ
  ของอร่อยริมทาง
    - ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
  นานาสาระ คลังความรู้
    - ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
    - คุยกันประสาคนภูเก็ต
    - แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
  อร่อยจานเด็ด
    - ตามอาหม่าเข้าครัว
    - เคล็ดลับคู่ครัว
  Portal
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
คุยกับเจ้าของร้าน

พูดคุยกับ “คุณจุนสิน วงศ์สวัสดิ์” เจ้าของร้านได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของร้านนี้ให้ฟังว่า ตนเองนั้นเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด ....">
Latest topics
» "เมิ่งเพ่ยเจี​๋ย" เด็กสาว​ที่งดงามที่สุดแห่งหลินเฝิน​
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeFri Aug 12, 2011 7:41 pm by redfrog53

» พามาชม พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณี
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeTue Aug 02, 2011 9:59 am by redfrog53

» ติดตาม ปชป.บอกว่าปราศัยใหญ่ครั้งแรกค่ำนี้ที่ภูเก็ตมีถ่ายทอดสดผ่าน Live stream ตอนทุ่มนึง
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeFri May 27, 2011 8:32 pm by Admin

» คลิป...นายกฯอภิสิทธิ์แถลงยุบสภา 9 พ.ค. 2554
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeTue May 10, 2011 5:23 am by Admin

» ปชป. เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายเพื่อประชาชน
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeMon May 09, 2011 5:39 pm by Admin

» Magical wedding for a Royal bride... and even the vergers were doing cartwheels in the aisle
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeSat Apr 30, 2011 10:21 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ (Royal wedding countdow)
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeSat Apr 30, 2011 6:38 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ 29/04/2011
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeSat Apr 30, 2011 5:37 am by redfrog53

» เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้เกิดมาคุย (10/4/54)
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeMon Apr 11, 2011 7:03 am by redfrog53

» วู้ดดี้ เกิดมาคุย "สัมภาษณ์ เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ"
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeMon Apr 04, 2011 6:54 am by redfrog53

» คู่มือการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหวภัยพิบัติ (ฉ.มหาวิทยาลัยโตเกียว)
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeFri Mar 25, 2011 6:48 pm by redfrog53

» ถุงยังชีพในญี่ปุ่น เขาจัดเตรียมตัวอย่างไรบ้างเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้ว ต้องอพยพออกไปอยู่ในที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุดและสามารถอยู่ได้ภายใน 7 วัน
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeSat Mar 19, 2011 5:40 am by Admin

» แพนด้าที่ตื่นตระหนกแผ่นดินไหว+สถานการณ์ ณ โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะของญี่ปุ่น
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeFri Mar 18, 2011 5:18 am by Admin

» ไอโอดีน ป้องกันสารกัมมันตรังสีได้จริงหรือ? ระวังข้อความ “หลอกลวง”
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeThu Mar 17, 2011 6:52 am by Admin

» เบอร์สายด่วน สำหรับการติดต่อและให้การช่วยเหลือคนไทยที่ญี่ปุ่น***
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeTue Mar 15, 2011 3:29 am by Admin

Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง

 

 วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ??

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 128
Join date : 08/02/2010

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ??    วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeTue Aug 03, 2010 1:24 pm

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-0 eagreen]]Windows เป็นระบบปฏิบัติการแบบ GUI ของ Microsoft ซึ่งแต่ก่อนนี้มี MS-DOS เป็นแบบ Command Line ซึ่ง Windows ก็ได้พัฒนามาเรื่อยๆ โดยเริ่มจาก Windows 1.0 ที่ยังเป็นแบบ 16-bit ทำงานบน DOS อยู่ จนทุกวันนี้ก็ได้ออก Windows 7 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดออกมา มาดูกันว่า Windows แต่ละรุ่นของ Microsoft นั้น มีพัฒนาการความเป็นมายังไงบ้าง

Windows 1.0
Windows 1.0 เป็น OS แบบ 16 bit ที่มี GUI ตัวแรกของ Microsoft โดยออกวางขายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 1985 วางขายในรูปแบบของ Floppy Disk โดยผู้ใช้ต้องลง DOS ก่อน แล้วถึงลง Windows 1.0 ตามอีกที สามารถรันโปรแกรมของ DOS แบบ Multitasking ได้โดยมีข้อจำกัดบางอย่าง ต้องการ Ram ขั้นต่ำ 384 KB (แนะนำ 512 KB) Windows 1.0 มี Shell ชื่อ MS-DOS Executive โปรแกรมที่มาพร้อมกับ OS ก็มีพวก Calculator, Calendar, Cardfile, Clipboard viewer, Clock, Control Panel, Notepad, Paint,Reversi, Terminal, และ Write

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-1

Windows 2.0
Windows 2.0 ก็ยังเป็น 16 bit อยู่ ออกมาในปี 1988 แถมมากับคอมพิวเตอร์ของ AT&T ในฐานะของโปรแกรมทดสอบสำหรับสถานศึกษา Windows 2.0 เริ่มมีระบบ Plug&Play แล้ว สิ่งที่พัฒนาจาก Windows 1.0 คือสามารถลาก Application ที่รันอยู่ไปวางซ้อนกันได้ มี Keyboard Shortcut และมีปุ่ม Minimize/Maximize หน้าต่าง

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-2

Windows 3.0
Windows 3.0 ออกมาในวันที่ 22 พฤษภาคม 1990 เป็น Windows รุ่นแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างกว้างขวาง และสามารถฟาดฟันกับ OS เจ้าถิ่นในสมัยนั้นอย่าง Apple Macintosh ได้ Windows 3.0 มี Protected/Enhanced mode เพื่อให้ Applicaton ของ Windows สามารถใช้ Memory เยอะได้ได้มากกว่าที่ DOS จัดมาให้ (ยังรันบน DOS อยู่)

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-3

Windows 3.1X
เชื่อว่าหลายคนคงเคยใช้ กัน (ผมก็เคยใช้นะตัวนี้) Windows 3.1X ออกมาสานต่อความสำเร็จของ Windows 3.0 โดยออกมาในเดือนมีนาคม 1992 Windows 3.1X ออกแบบมาโดยใช้โทนสีชื่อ Hotdog Sand ซึ่งประกอบด้วยสีหลักๆ คือ แดง เหลือง ดำ เพื่อช่วยให้คนที่ตาบอดสีในระดับหนึ่งสามารถมองตัวอักษร,ภาพ ได้สะดวกขึ้น Windows for Workgroups 3.1 ออกมาในเดือนตุลาคม 1992 โดยเพิ่มเติมในส่วนของการสนับสนุนระบบเครือข่าย

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-3-1x

Windows 3.11 NT
Windows 3.11 NT เป็น Windows ตัวแรกของสาย NT โดยเน้นในทาง Server กับทางธุรกิจ ออกมาในวันที่ 27 กรกฎาคม 1993 โดยมีออกมาด้วยกัน 2 รุ่นคือ Windows NT 3.1 กับ Windows NT Advanced Server ซึ่ง Windows 3.11 NT นี้มีระบบความปลอดภัยในการรัน Application ที่เข้มงวดขึ้น โปรแกรมไหนที่ติดต่อกับ Hardware โดยตรง หรือยังใช้ Driver ของระดับ DOS อยู่ จะไม่อนุญาตให้รัน ทำให้ระบบมีความเสถียรขึ้นกว่าเดิมมาก นอกจากนี้ยังมีการเพิ่ม Win32 ซึ่งเป็น API แบบ 32 bit

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-3-11nt

Windows 95
เป็น OS ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของ Microsoft ออกมาในวันที่ 24 สิงหาคม 1995 เริ่มแยกตัวออกจาก DOS แล้ว (ยังมีหลงเหลือการใช้งาน Code บางส่วนจาก DOS อยู่) โดย Microsoft ได้ออก MS-DOS 7.0 ซึ่งเป็น DOS รุ่นปรับปรุงความสามารถเพื่อให้รองรับ Windows ใน Windows 95 นี้มีการปรับปรุง User Interface เป็นแบบใหม่ โดยแทบจะไม่เหลือสิ่งเดิมๆ ที่เคยมาจาก Windows รุ่นก่อนๆ ซึ่งสิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาก็ได้แก่ Taskbar, Start button ,Start menu, และมี Windows Explorer เอาไว้จัดการไฟล์ Windows 95 รองรับการตั้งชื่อไฟล์ได้สูงสุด 255 ตัวอักษร รวมนามสกุล (ใน Windows รุ่นก่อนๆ ตั้งชื่อไฟล์ในระบบ 8.3 คือชื่อไฟล์ 8 ตัว นามสกุลอีก 3 ตัว ซึ่งเป็นข้อจำกัดมาจาก DOS) มีการทำงานแบบ 32 bit Multitasking

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-95

Windows 98
ออกมาในวันที่ 24 มิถุนายน 1998 เอา Interface แบบ Web มายัดใส่ใน Windows และยัดเยียด Internet Explorer 4 มาให้พร้อม โดยตอนแรกกะจะให้มาแทน Windows 95 แต่ไปๆ มาๆ Windows 98 รุ่นแรกกลับมีปัญหามาก การใช้งานก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ แถมตอนงานเปิดตัวก็ดันไปขึ้นจอฟ้าโชว์สาธาณชนอีกต่างหาก งานนี้เลยต้องออก Windows 98 SE (Second Edition) ออกมาแก้ตัวในวันที่ 5 พฤษภาคม 1999 โดยแก้บั๊ก และปรับปรุงประสิทธิภาพ เพิ่มเติมการรองรับ USB และอัพเกรด IE เป็นรุ่น 5.0

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-98

Windows 2000
Windows 2000 พัฒนาจาก Windows NT 4 ตอนแรกใช้ชื่อ Windows NT 5 แต่ด้วยกระแสปี 2000 ก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็น Windows 2000 โดยวางเป้าหมายไว้ที่กลุ่มผู้ใช้ด้วนธุรกิจ,Notebook,และ Server โดยออกวางขายในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2000 มีออกมาทั้งหมด 4 รุ่น คือ Professional, Server, Advanced Server, และ Datacenter Server และในปี 2001 ก็ออก Windows 2000 Advanced Server Limited Edition และ Windows 2000 Datacenter Server Limited Edition เพื่อมารันบน CPU Intel Itanium ซึ่งเป็น CPU 64-bit โดย Microsoft ตั้งความหวังให้ Windows 2000 เป็น Windows ที่มีความปลอดภัยและมีเสถียรภาพมากที่สุด แต่มันกลับตกเป็นเป้าหมายของไวรัสตัวแรงๆ โดยเฉพาะ Nimda กับ Code Red

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-2000

Windows Millennium Edition (ME)
Windows Millennium Edition พัฒนามาจากสาย Windows 9x โดยตั้งชื่อเกาะกระแสปี 2000 อีกตามเคย เป็น OS ลูกผสม 16-bit/32-bit ออกวางขาย 14 กันยายน 2000 โดยมาพร้อมกับ Internet Explorer 5.5, Windows Media Player 7, และ Windows Movie Maker (มี System Restore ด้วย) โดยปรับปรุง User Interface ให้ดูคล้ายๆ Windows 2000 ซึ่งผลตอบรับของ Windows ME คือถูกด่าแหลกราญ ทั้งเรื่องบั๊กมากมายมหาศาล และการที่มันแทบจะไม่มีอะไรเพิ่มเติมจาก Windows 98 SE เลย นอกจาก Interface กับโปรแกรมใหม่ๆ (ซึ่งตอนนั้น IE 5.5 กับ WMP7 ก็ดาวน์โหลดได้ฟรีๆ จากเว็บ Microsoft) แถมกระแส Millenium ก็ใกล้จะหายแล้ว (มันออกมาขายช่วงท้ายปี) คนก็เลยไม่รู้ว่ามันจะออกมาทำเพื่ออะไร

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-me

Windows XP
เป็นการรวมสายการพัฒนาของ Windows 9x กับ NT เข้าด้วยกัน ออกวางขายวันที่ 25 ตุลาคม 2001 ถ้านับตั้งแต่วันที่วางขายถึงตอนเดือนมกราคมปี 2006 ก็ขายได้มากกว่า 400 ล้านชุดแล้ว (ไม่รวมของเถื่อนอีก) ได้รับความนิยมสูงมาก และครองตลาดอยู่นานมากๆ จนเรียกได้ว่า OS ของคอมส่วนใหญ่ในโลกนี้เป็น Windows XP โดย Windows XP นั้นเน้นการใช้งานส่วนบุคคล ชื่อ XP มาจากคำว่า Experience ซึ่งหมายถึง ประสปการณ์ โดย Microsoft บอกว่า ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการใช้ Windows XP ซึ่งคำพูดนี้เป็นจริงแค่ไหน เราทุกคนคงรู้กันดี Windows XP ออกมาแทนที่ Windows 2000 กับ Windows ME ได้สมบูรณ์ภายในเวลาไม่กี่ปี ซึ่งตอนแรกๆ ก็มีคำตำหนิเรื่องการทำงานอยู่บ้าง แต่หลังจากออก Service Pack 2 ในปี 2004 ที่เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยเข้ามา มันก็กลายเป็น OS ที่ครองตลาด PC ไปเลย Windows XP มีออกมา 2 รุ่น คือ Windows XP Home กับ Windows XP Professional และมี Windows XP Media Center ตามออกมาทีหลังโดยเน้นความบันเทิงเป็นหลัก

การเปลี่ยนแปลงของ Windows XP ที่เห็นได้ชัดที่สุดก็เป็นเรื่องของ User Interface โดยเปลี่ยนจากแบบเหลี่ยมๆ เทาๆ มันเป็นแบบหน้ามน มีสีสันสดใส รวมทั้ง Icon ต่างๆ ก็ถูกเปลี่ยนใหม่ แสดงสีสันได้มากขึ้น มาพร้อมกับ Internet Explorer 6 ที่ไม่มีวันตาย Windows Media Player 8 (อัพเป็น 9 ใน SP2)

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-xp

Windows Vista
แต่เดิมใช้ชื่อว่า Longhorn มีการพัฒนาอย่างยาวนาน จนในที่สุดก็ออกมาวางขายในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2006 พร้อมกับเสียงก่นด่านับไม่ถ้วน ตั้งแต่เรื่องกินสเปค ทำงานช้า Error บ่อย ไม่ Support โปรแกรมเก่าๆ ฯลฯ ถึงแม้จะมีการออก Service Pack มาแก้ปัญหาถึง 2 ตัว จนมันทำงานได้ดีแล้ว แต่ชื่อ Windows Vista ก็จะถูกจดจำไปอีกนานในฐานะ Windows ที่ล้มเหลวที่สุดของ Microsoft

Windows Vista พัฒนาจาก XP ไปเยอะมาก ทั้งเรื่องระบบความปลอดภัย มีการใส่ User Account Control เข้ามา เพื่อสร้างความปลอดภัย+รำคาญให้กับผู้ใช้ Windows Aero ขอบหน้าต่างใสๆ ปรับปรุง+เพิ่มโปรแกรมด้าน Multimedia เช่น Windows Media Player 10,Windows DVD Maker ปรับปรุงระบบ API ใส่ .NET 3.0 มาให้ด้วยเลย และด้าน Network ก็มาพร้อมกับ Internet Explorer 7 ที่ไม่มีใครอยากใช้

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-vista

Windows 7
จากความล้มเหลวใน Vista ทำให้ Microsoft แก้ตัวใหม่ โดยรื้อระบบใหม่เยอะมากๆ ปรับปรุงด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้ดีขึ้นไปอีก กินแรมน้อยลงกว่า Vista มาก สิ่งที่เปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดของ Windows 7 คือ Taskbar แบบใหม่ ที่เรียกว่า Superbar นอกนั้นก็เป็นการเพิ่มความสามารถใหม่เข้ามา รวมถึงปรับปรุงโปรแกรมเก่าๆ ที่อยู่คู่กับ Windows มาช้านาน เช่น Paint,Wordpad,Calculator โดย Windows 7 ได้รับคำชมจากผู้ใช้มา ตั้งแต่ออกตัว Beta มาแล้ว และหลังจากออกตัว RC 1 มาให้ใช้กันฟรี ๆ ถึง 1 ปี Windows 7 ก็ประสบความสำเร็จตั้งแต่วันแรกที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 29 ตุลาคม 2009 โดยคาดว่าในอีกไม่นาน Windows 7 จะมาเป็น OS หลักสำหรับ PC แทนที่ Windows XP ที่จะมีอายุครบ 10 ปี ในปีหน้า

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Windows-7

ขอขอบคุณ : ท่าน Bigta-GS ที่อนุญาตให้เผยแพร่บทความนี้ครับ

ต้นฉบับบทความ : Pantip.com


คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ??
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://phuketsf.thai-forum.net
redfrog53

redfrog53

จำนวนข้อความ : 54
Join date : 08/02/2010

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ??    วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? Icon_minitimeWed Aug 04, 2010 3:20 am

จากข้อมูลผลการสำรวจส่วนแบ่งผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการสิ้นสุดเดือนกรกฎาคม 2553 ของ Net Applications ผลปรากฏว่า Windows 7 ได้แซงหน้า Windows Vista ขึ้นเป็น อันดับ 2 ของระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้มากที่สุด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยผลการสำรวจปรากฏว่าจำนวนผู้ใช้ Windows 7 อยู่ในอันดับที่ 2 ที่ 14.46% และจำนวนผู้ใช้ Windows Vista นั้นอยู่ในอันดับที่ 3 ที่ 14.34% โดยที่ WindowsXP ยังคงเป็นระบบปฏิบัติการที่มีจำนวนผู้ใช้มากที่สุด มีส่วนแบ่งผู้ใช้งานที่ 61.87% สำหรับอันดับอื่นๆสามารถดูได้จากภาพประกอบด้านล่าง

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? 386768
Operating System Market Share

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าแน้วโน้มจำนวนผู้ใช้ Windows 7 จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่จำนวนผู้ใช้ Windows XP และ WindowsVista นั้นลดลงอย่างต่อเนื่องดังภาพประกอบด้านล่าง แต่เป้าหมายที่ไมโครซอฟท์ต้องการให้Windows 7 แซง Windows XPขึ้นเป็นระบบปฏิบัติการอันดับ 1 นั้นยังต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เนื่องจากในปัจจุบันยังมีผู้ใช้ Windows XP อยู่เป็นจำนวนมาก

วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ?? 386767
Operating System Share Trendอนึ่ง Windows 7ได้กลายเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ที่มียอดขายเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ "มียอดขายได้มากกว่า 175 ล้านก็อปปี้" เฉลี่ยแล้วไมโครซอฟท์สามารถขาย Windows 7 ได้ประมาณ 7ก็อปปี้ต่อวินาที และปัจจุบันมีเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วโลกมากกว่า 16% ที่ใช้ Windows 7

แหล่งข้อมูลอ้างอิง
Net Applications (ข้อมูล ณ เดือนกรกฎาคม 2553)
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
วิวัฒนาการของ Microsoft Windows รุ่นต่างๆ คัยทันได้ใช้ Windows รุ่นไหน สารภาพมาซะดีๆๆ??
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด) :: ก้าวไปกับเทคโนฯ และวัฒนธรรม :: นานาสาระ คลังความรู้-
ไปที่: