Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)

ร้านอาหารจีนสไตล์ซีฟู้ด แบบฉบับดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ในกรุงเทพมหานครฯ
 
บ้านบ้าน  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
สารบัญเว็บ
  Index
    - กติกา และกฎทั่วๆไป
    - คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
    - แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
  สมาคมชาวภูเก็ต
    - ลงทะเบียนสมาชิก
    - ลานพิิกุล วัดขจร
    - กิจกรรมของสมาคมฯ
  ของอร่อยริมทาง
    - ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
  นานาสาระ คลังความรู้
    - ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
    - คุยกันประสาคนภูเก็ต
    - แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
  อร่อยจานเด็ด
    - ตามอาหม่าเข้าครัว
    - เคล็ดลับคู่ครัว
  Portal
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
คุยกับเจ้าของร้าน

พูดคุยกับ “คุณจุนสิน วงศ์สวัสดิ์” เจ้าของร้านได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของร้านนี้ให้ฟังว่า ตนเองนั้นเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด ....">
Latest topics
» "เมิ่งเพ่ยเจี​๋ย" เด็กสาว​ที่งดงามที่สุดแห่งหลินเฝิน​
Fri Aug 12, 2011 7:41 pm by redfrog53

» พามาชม พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณี
Tue Aug 02, 2011 9:59 am by redfrog53

» ติดตาม ปชป.บอกว่าปราศัยใหญ่ครั้งแรกค่ำนี้ที่ภูเก็ตมีถ่ายทอดสดผ่าน Live stream ตอนทุ่มนึง
Fri May 27, 2011 8:32 pm by Admin

» คลิป...นายกฯอภิสิทธิ์แถลงยุบสภา 9 พ.ค. 2554
Tue May 10, 2011 5:23 am by Admin

» ปชป. เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายเพื่อประชาชน
Mon May 09, 2011 5:39 pm by Admin

» Magical wedding for a Royal bride... and even the vergers were doing cartwheels in the aisle
Sat Apr 30, 2011 10:21 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ (Royal wedding countdow)
Sat Apr 30, 2011 6:38 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ 29/04/2011
Sat Apr 30, 2011 5:37 am by redfrog53

» เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้เกิดมาคุย (10/4/54)
Mon Apr 11, 2011 7:03 am by redfrog53

» วู้ดดี้ เกิดมาคุย "สัมภาษณ์ เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ"
Mon Apr 04, 2011 6:54 am by redfrog53

» คู่มือการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหวภัยพิบัติ (ฉ.มหาวิทยาลัยโตเกียว)
Fri Mar 25, 2011 6:48 pm by redfrog53

» ถุงยังชีพในญี่ปุ่น เขาจัดเตรียมตัวอย่างไรบ้างเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้ว ต้องอพยพออกไปอยู่ในที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุดและสามารถอยู่ได้ภายใน 7 วัน
Sat Mar 19, 2011 5:40 am by Admin

» แพนด้าที่ตื่นตระหนกแผ่นดินไหว+สถานการณ์ ณ โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะของญี่ปุ่น
Fri Mar 18, 2011 5:18 am by Admin

» ไอโอดีน ป้องกันสารกัมมันตรังสีได้จริงหรือ? ระวังข้อความ “หลอกลวง”
Thu Mar 17, 2011 6:52 am by Admin

» เบอร์สายด่วน สำหรับการติดต่อและให้การช่วยเหลือคนไทยที่ญี่ปุ่น***
Tue Mar 15, 2011 3:29 am by Admin

Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง

Share | 
 

 ไก่นึ่งซอสแม๊กกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 

"ไก่นึ่งซอสแม๊กกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด" อร่อยน่าทาน ชอบมั่ย?
1. อุ้ย!! แค่เห็นก้ออยากทานแล้ว เย็นนี้ไม่พลาดอีกแล้ว
33%
 33% [ 1 ]
2. โอ้โอ!! ทานๆๆๆๆ ชอบๆๆๆๆๆ
33%
 33% [ 1 ]
3. แม่ๆๆ มาดู แล้วทำให้กินหน่อย เอาเย็นนี้เลยนะ
0%
 0% [ 0 ]
4. ต้องลองไปหามากินดูบ้าง น่าอร่อยนะ
33%
 33% [ 1 ]
5. กินไก่ไม่ได้ เป็นเกาต์ อดเลย ขอเมนูอื่นนะ
0%
 0% [ 0 ]
คะแนนทั้งหมด : 3
 

ผู้ตั้งข้อความ
suw584

avatar

จำนวนข้อความ : 49
Join date : 08/02/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ไก่นึ่งซอสแม๊กกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด   Tue Mar 02, 2010 12:21 pm

ไก่นึ่งซอสแม๊กกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด



เครื่องปรุง

ไก่สด ๑ ตัว (หรือถ้าชอบน่องไก่ สะโพกไก่ ปีกไก่ ก็ได้ค่ะ)วันนี้ใช้ไก่ทั้งตัว
ซอสแม๊กกี้ ๕ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย ๒ ช้อนโต๊ะ
ซุปรสไก่ ๑ ก้ อน
รากผักชี พริกไทย พอประมาณ
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม พอประมาณ
ผักกาดขาว ๑ ต้น


วิธีทำ ล้างไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง บั้งไก่นิดหน่อยช่วงใต้ปีก และใต้สะโพก ไก่จะได้สุกง่ายขึ้น




ล้างผักกาดขาวให้สะอาด เด็ดเป็นก้านๆ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ




มาโขลกเครื่องปรุงกัน




โขลกรากผักชีกับพริกไทยให้ละเอียด นำไปผสมกับน้ำมันหอย ซอสแม๊กกี้ ซุปไก่ก้อน




ผสมเสร็จแล้ว





เตรียมหม้อซึ้งสำหรับนึ่งไก่ ใส่น้ำตั้งไฟให้เดือด จัดหาชามก้นลึกมีขอบเพื่อใส่ไก่เพราะจะมีน้ำจากไก่และผักออกมามากระหว่าง นึ่ง เมื่อได้แล้วแบ่งผักกาดขาวครึ่งหนึ่งเรียงลงก้นชามเพื่อรองไก่ แบ่งน้ำซอสที่ผสมไว้ครึ่งหนึ่งเทลงไป





เอาน้องไก่ใส่ชามลงนอนตามรููป






ราดด้วยน้ำซอสที่เหลือ หรือใครชอบไก่อกตึงขาวจั๊วะหลังนึ่งก็เทน้ำซอสทั้งหมดลงก้นชาม ก่อนเอาน้องไก่นอนในชาม




นำชามไก่ใส่ซึ้งนึ่งประมาณ ๔๕ นาที หรือจนไก่สุก สำหรับไก่เฉพาะส่วน เช่น ปีก สะโพก นึ่งประมาณ ๓๐ นาทีก็น่าจะสุกแล้วค่ะ





เมื่อไก่ใกล้สุกนำผักกาดขาวที่แบ่งไว้ใส่ข้างบนน้องไก่ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักที่นิ่มเกินไป วิธีเช็คว่าไก่สุกหรือยัง ให้ใช้ส้อมจิ้มดูู ถ้ายังไม่สุกไก่จะเหนียวหนืดเวลาจิ้ม แต่ถ้าสุกแล้วเวลาดึงส้อมขึ้นจะดึงง่ายไม่หนืด




พอไก่สุกนำขึ้นโรยผักชี เสริฟร้อนๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด





ระหว่างรอน้องไก่สุก มาเตรียมน้ำจิ้มซีฟูู้ดรสเด็ดกัน

ส่วนผสม

◊ รากผักชีหั่นฝอย ๒ ราก
◊ พริกขี้หนููสด ๑๐ เม็ด
◊ กระเทียม ๓ กลีบ
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมะนาวลููก
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำอุ่น ๓ ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ นำพริกขี้หนููสด กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาล โขลกด้วยกันให้ละเอียด ผสมน้ำมะนาว น้ำอุ่น คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักขึ้นใส่ถ้วย





พอไก่สุกน้ำจิ้มรอไว้แล้ว ก็พร้อมที่จะ เข้าปากลงสู่ท้องที่กำลังหิวได้ทันใด






ถ้าไก่ทั้งตัวกินไม่ไหว ก็เอาเป็นแบบชิ้นๆก็ได้ ตามรูป






_________________

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
redfrog53

avatar

จำนวนข้อความ : 54
Join date : 08/02/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไก่นึ่งซอสแม๊กกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด   Mon Mar 08, 2010 2:08 pm

ต้องลองทำกินบ้างอะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ไก่นึ่งซอสแม๊กกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด) :: อร่อยก้นครัว :: ตามอาหม่าเข้าครัว-
ไปที่: