Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
ร้านอาหารจีนสไตล์ซีฟู้ด แบบฉบับดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ในกรุงเทพมหานครฯ
บ้าน
Portal
Gallery
Latest images
ค้นหา
คำที่จะค้นหา
Display results as :
ตอบ
หัวข้อ
Advanced Search
สมัครสมาชิก(Register)
เข้าสู่ระบบ(Log in)
ค้นหา
Inside
G
o
o
g
l
e
Display results as :
Posts
Topics
Advanced Search
สารบัญเว็บ
Index
-
กติกา และกฎทั่วๆไป
-
คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
-
แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
สมาคมชาวภูเก็ต
-
ลงทะเบียนสมาชิก
-
ลานพิิกุล วัดขจร
-
กิจกรรมของสมาคมฯ
ของอร่อยริมทาง
-
ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
นานาสาระ คลังความรู้
-
ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
-
คุยกันประสาคนภูเก็ต
-
แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
อร่อยจานเด็ด
-
ตามอาหม่าเข้าครัว
-
เคล็ดลับคู่ครัว
Portal
รายชื่อสมาชิก
ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
ช่วยเหลือ
ค้นหา
คุยกับเจ้าของร้าน
พูดคุยกับ
“คุณจุนสิน วงศ์สวัสดิ์”
เจ้าของร้านได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของร้านนี้ให้ฟังว่า ตนเองนั้นเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด ....">
Latest topics
»
"เมิ่งเพ่ยเจี๋ย" เด็กสาวที่งดงามที่สุดแห่งหลินเฝิน
Fri Aug 12, 2011 7:41 pm by redfrog53
»
พามาชม พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณี
Tue Aug 02, 2011 9:59 am by redfrog53
»
ติดตาม ปชป.บอกว่าปราศัยใหญ่ครั้งแรกค่ำนี้ที่ภูเก็ตมีถ่ายทอดสดผ่าน Live stream ตอนทุ่มนึง
Fri May 27, 2011 8:32 pm by Admin
»
คลิป...นายกฯอภิสิทธิ์แถลงยุบสภา 9 พ.ค. 2554
Tue May 10, 2011 5:23 am by Admin
»
ปชป. เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายเพื่อประชาชน
Mon May 09, 2011 5:39 pm by Admin
»
Magical wedding for a Royal bride... and even the vergers were doing cartwheels in the aisle
Sat Apr 30, 2011 10:21 am by redfrog53
»
พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ (Royal wedding countdow)
Sat Apr 30, 2011 6:38 am by redfrog53
»
พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ 29/04/2011
Sat Apr 30, 2011 5:37 am by redfrog53
»
เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้เกิดมาคุย (10/4/54)
Mon Apr 11, 2011 7:03 am by redfrog53
»
วู้ดดี้ เกิดมาคุย "สัมภาษณ์ เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ"
Mon Apr 04, 2011 6:54 am by redfrog53
»
คู่มือการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหวภัยพิบัติ (ฉ.มหาวิทยาลัยโตเกียว)
Fri Mar 25, 2011 6:48 pm by redfrog53
»
ถุงยังชีพในญี่ปุ่น เขาจัดเตรียมตัวอย่างไรบ้างเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้ว ต้องอพยพออกไปอยู่ในที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุดและสามารถอยู่ได้ภายใน 7 วัน
Sat Mar 19, 2011 5:40 am by Admin
»
แพนด้าที่ตื่นตระหนกแผ่นดินไหว+สถานการณ์ ณ โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะของญี่ปุ่น
Fri Mar 18, 2011 5:18 am by Admin
»
ไอโอดีน ป้องกันสารกัมมันตรังสีได้จริงหรือ? ระวังข้อความ “หลอกลวง”
Thu Mar 17, 2011 6:52 am by Admin
»
เบอร์สายด่วน สำหรับการติดต่อและให้การช่วยเหลือคนไทยที่ญี่ปุ่น***
Tue Mar 15, 2011 3:29 am by Admin
Affiliates
Affiliates
Affiliates
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
::
อร่อยก้นครัว
::
ตามอาหม่าเข้าครัว
เต้าหู้ทรงเครื่อง
ผู้ตั้ง
ข้อความ
Admin
Admin
จำนวนข้อความ
:
128
Join date
:
08/02/2010
เรื่อง: เต้าหู้ทรงเครื่อง
Thu Feb 18, 2010 12:19 pm
เต้าหู้ทรงเครื่อง
เครื่องปรุง
เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
ต้นหอมซอย
กระเทียมสับ
หมูสับ
แครอท หอมใหญ่ ข้าวโพดอ่อน หั่นชิ้นเล็กๆ
เห็ดนางฟ้า
แป้งข้าวโพด
น้ำมัน , ซีอิ้วขาว , น้ำมันหอย น้ำตาล
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลางๆ ให้ร้อนพอประมาณ
หั่นเต้าหู้ตามขวางเป็นชิ้นหน้าประมาณ 1/2 นิ้ว แล้วทอดให้เหลือง พักไว้
น้ำปรุงรส ผสมน้ำเปล่า หรือน้ำซุป ซีอิ้ว น้ำมันหอย น้ำตาล ชิมรสดูเค็มๆหวานๆ
ละลายแป้งข้าวโพดแล้วพักไว้ ไม่ต้องเยอะ
ต่อไปผัดหน้าที่ใช้ราด ใช้น้ำมันเล็กน้อยจากที่ทอดเต้าหู้ก็ได้
ใส่กระเทียม เจียวให้พอหอม
ใส่หมูสับ ผัดพอสุก ใส่น้ำปรุงรสที่เตรียมไว้
ใส่แครอท ข้าวโพด คลุกไปคลุกมา
ใส่หอมใหญ่ เห็ดนางฟ้า ผัดให้สุก
ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายไว้ เอาแค่พอน้ำข้นๆ พอแป้งสุก
(ลองชิมดูก่อนว่าเค็มไปหรือเปล่า ถ้าเค็มเติมน้ำได้) ปิดไฟ
นำเต้าหู้ไปคลุก โรยต้นหอม
เสร็จแล้วจัดใส่จานพร้อมเสริฟ
Like
Dislike
เต้าหู้ทรงเครื่อง
หน้า
1
จาก
1
Permissions in this forum:
คุณ
ไม่สามารถ
พิมพ์ตอบ
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
::
อร่อยก้นครัว
::
ตามอาหม่าเข้าครัว
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
::
อร่อยก้นครัว
::
ตามอาหม่าเข้าครัว
ไปที่:
เลือก forum
|
|--กฏ กติกา มารยาท
| |--กติกา และกฎทั่วๆไป
| |--คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
| | |--ประวัติ และความเป็นมาของร้านฯ
| | |--คุยกับโก้ซิ้น
| |
| |--ถามปัญหาและแจ้งปัญหา
| |--สมาชิกนักชิม รายงานตัว
| | |--นักชิมรุ่นเก๋า
| | |--นักชิมมือใหม่
| | |--Oversea คนไทยในต่างแดน
| |
| |--แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
| |--สนามประลองฝีมือนักบอร์ดมือใหม่
| |--หลักการโพสต และวิธีการใข้งาน BB Code
| |--โพสตอย่างเซียนมือทอง
| |--นักโพสตสายดำ มือพระกาฬ
|
|--สมาคมชาวภูเก็ต
| |--ลงทะเบียนสมาชิก สมาคมชาวภูเก็ต
| |--กิจกรรมของสมาคมฯ
| |--ลานพิกุล
| |--ปัญหา ข้อเรียกร้อง ฯ
|
|--ตั้งกลุ่มก้วนสังสรรค์ฮาเฮแบบชาวภูเก็ต
| |--3สาว ชาวภูเก็ต ชวนคุย
| |--D2B Gang
|
|--อร่อยริมทาง
| |--แวะชิมแวะซื้อ
| |--เที่ยวรอบเกาะแวะกินของหย่อยด้วยเสียงเพลง
| |--เข็นเต่าพาแฟนหาของกิน
| |--ไปเที่ยว เก็บมาเล่า
| |--ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
|
|--ก้าวไปกับเทคโนฯ และวัฒนธรรม
| |--นานาสาระ คลังความรู้
| |--ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
| |--คุยกันประสาคนภูเก็ต
| |--แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
|
|--อร่อยก้นครัว
| |--อร่อยจานเด็ด
| |--ตามอาหม่าเข้าครัว
| |--ตำแหลกตำมั่ว
| |--เคล็ดลับคู่ครัว
|
|--ห้องครัวฮาเฮ
| |--ฟังโก้ๆ เล่าเรื่องหลกๆ
| |--เรื่องโจ้ก โจ้กหม้อดิน
| |--เรื่องฝรั่ง กินไข่ดาวหมูแฮม
|
|--หลาดโต้รุ่ง
|--เปิดร้านกะอาโก๋
|--เปิดท้ายขายของกะอาจี้