Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
ร้านอาหารจีนสไตล์ซีฟู้ด แบบฉบับดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ในกรุงเทพมหานครฯ
บ้าน
Portal
Gallery
Latest images
ค้นหา
คำที่จะค้นหา
Display results as :
ตอบ
หัวข้อ
Advanced Search
สมัครสมาชิก(Register)
เข้าสู่ระบบ(Log in)
ค้นหา
Inside
G
o
o
g
l
e
Display results as :
Posts
Topics
Advanced Search
สารบัญเว็บ
Index
-
กติกา และกฎทั่วๆไป
-
คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
-
แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
สมาคมชาวภูเก็ต
-
ลงทะเบียนสมาชิก
-
ลานพิิกุล วัดขจร
-
กิจกรรมของสมาคมฯ
ของอร่อยริมทาง
-
ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
นานาสาระ คลังความรู้
-
ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
-
คุยกันประสาคนภูเก็ต
-
แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
อร่อยจานเด็ด
-
ตามอาหม่าเข้าครัว
-
เคล็ดลับคู่ครัว
Portal
รายชื่อสมาชิก
ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
ช่วยเหลือ
ค้นหา
คุยกับเจ้าของร้าน
พูดคุยกับ
“คุณจุนสิน วงศ์สวัสดิ์”
เจ้าของร้านได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของร้านนี้ให้ฟังว่า ตนเองนั้นเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด ....">
Latest topics
»
"เมิ่งเพ่ยเจี๋ย" เด็กสาวที่งดงามที่สุดแห่งหลินเฝิน
Fri Aug 12, 2011 7:41 pm by redfrog53
»
พามาชม พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณี
Tue Aug 02, 2011 9:59 am by redfrog53
»
ติดตาม ปชป.บอกว่าปราศัยใหญ่ครั้งแรกค่ำนี้ที่ภูเก็ตมีถ่ายทอดสดผ่าน Live stream ตอนทุ่มนึง
Fri May 27, 2011 8:32 pm by Admin
»
คลิป...นายกฯอภิสิทธิ์แถลงยุบสภา 9 พ.ค. 2554
Tue May 10, 2011 5:23 am by Admin
»
ปชป. เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายเพื่อประชาชน
Mon May 09, 2011 5:39 pm by Admin
»
Magical wedding for a Royal bride... and even the vergers were doing cartwheels in the aisle
Sat Apr 30, 2011 10:21 am by redfrog53
»
พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ (Royal wedding countdow)
Sat Apr 30, 2011 6:38 am by redfrog53
»
พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ 29/04/2011
Sat Apr 30, 2011 5:37 am by redfrog53
»
เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้เกิดมาคุย (10/4/54)
Mon Apr 11, 2011 7:03 am by redfrog53
»
วู้ดดี้ เกิดมาคุย "สัมภาษณ์ เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ"
Mon Apr 04, 2011 6:54 am by redfrog53
»
คู่มือการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหวภัยพิบัติ (ฉ.มหาวิทยาลัยโตเกียว)
Fri Mar 25, 2011 6:48 pm by redfrog53
»
ถุงยังชีพในญี่ปุ่น เขาจัดเตรียมตัวอย่างไรบ้างเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้ว ต้องอพยพออกไปอยู่ในที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุดและสามารถอยู่ได้ภายใน 7 วัน
Sat Mar 19, 2011 5:40 am by Admin
»
แพนด้าที่ตื่นตระหนกแผ่นดินไหว+สถานการณ์ ณ โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะของญี่ปุ่น
Fri Mar 18, 2011 5:18 am by Admin
»
ไอโอดีน ป้องกันสารกัมมันตรังสีได้จริงหรือ? ระวังข้อความ “หลอกลวง”
Thu Mar 17, 2011 6:52 am by Admin
»
เบอร์สายด่วน สำหรับการติดต่อและให้การช่วยเหลือคนไทยที่ญี่ปุ่น***
Tue Mar 15, 2011 3:29 am by Admin
Affiliates
Affiliates
Affiliates
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
::
อร่อยก้นครัว
::
ตามอาหม่าเข้าครัว
สาคูไส้หมู
ผู้ตั้ง
ข้อความ
redfrog53
จำนวนข้อความ
:
54
Join date
:
08/02/2010
เรื่อง: สาคูไส้หมู
Wed Feb 17, 2010 4:17 am
สาคูไส้หมู
ส่วนผสม
สาคูเม็ดเล็ก 500 กรัม
เนื้อหมูสับ 250 กรัม
หัวไชโป๊เค็มสับละเอียด 125 กรัม
หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก ๆ 1/ 4 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ ๆ 1 ถ้วย
รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1/ 4 ถ้วย
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำตาลปีบ 1/ 2 ถ้วย
น้ำปลา 1/ 4 ถ้วย
น้ำร้อน 2 ถ้วย
น้ำมัน 1/ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างสาคูให้สะอาด ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่อ่างผสม ใส่น้ำร้อนทีละน้อย ๆ ใช้พายคนให้ทั่ว
จากนั้นใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำบิดให้หมาด ๆ คลุมไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
แล้วปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ขนาดพอประมาณ อย่าให้ใหญ่หรือเล็กเกินไป
2. ใส่น้ำมัน 1/ 4 ถ้วยลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปครึ่งหนึ่ง เจียวให้เหลือง
(ระวังอย่าให้ไหม้) ตักขึ้น พักไว้
3. โขลกรากผักชี กระเทียม(ที่เหลือ) และพริกไทยให้ละเอียด
4. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ หมูสับ
ผัดยีให้หมูกระจาย ใส่หัวไชโป๊ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ชิมให้ออกรสเค็ม หวาน
ใส่ถั่วลิสง ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลงสำหรับเป็นไส้
5. แผ่สาคูออกให้บาง ๆ แล้วตักไส้ใส่ ห่อให้มิด ทำจนหมดแป้ง
6. ฉีกใบตองเป็นริ้ว ๆ ปูในลังถึง ทาน้ำมันบาง ๆ ให้ทั่ว เรียงสาคูลงบนใบตอง เว้นระยะให้ห่างกันประมาณ 1 เซนติเมตร
เผื่อสาคูขยายตัวเวลานึ่ง แล้วยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟแรง นานประมาณ 10 - 15 นาที
หรือจนสุก ยกลง ตักใส่จาน พรมด้วยกระเทียมเจียว
7. เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอม ผักชี พริกขี้หนูสด
ขอบคุณข้อมูลจากสัพเพเหระข้างครัว
Like
Dislike
สาคูไส้หมู
หน้า
1
จาก
1
Permissions in this forum:
คุณ
ไม่สามารถ
พิมพ์ตอบ
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
::
อร่อยก้นครัว
::
ตามอาหม่าเข้าครัว
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)
::
อร่อยก้นครัว
::
ตามอาหม่าเข้าครัว
ไปที่:
เลือก forum
|
|--กฏ กติกา มารยาท
| |--กติกา และกฎทั่วๆไป
| |--คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
| | |--ประวัติ และความเป็นมาของร้านฯ
| | |--คุยกับโก้ซิ้น
| |
| |--ถามปัญหาและแจ้งปัญหา
| |--สมาชิกนักชิม รายงานตัว
| | |--นักชิมรุ่นเก๋า
| | |--นักชิมมือใหม่
| | |--Oversea คนไทยในต่างแดน
| |
| |--แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
| |--สนามประลองฝีมือนักบอร์ดมือใหม่
| |--หลักการโพสต และวิธีการใข้งาน BB Code
| |--โพสตอย่างเซียนมือทอง
| |--นักโพสตสายดำ มือพระกาฬ
|
|--สมาคมชาวภูเก็ต
| |--ลงทะเบียนสมาชิก สมาคมชาวภูเก็ต
| |--กิจกรรมของสมาคมฯ
| |--ลานพิกุล
| |--ปัญหา ข้อเรียกร้อง ฯ
|
|--ตั้งกลุ่มก้วนสังสรรค์ฮาเฮแบบชาวภูเก็ต
| |--3สาว ชาวภูเก็ต ชวนคุย
| |--D2B Gang
|
|--อร่อยริมทาง
| |--แวะชิมแวะซื้อ
| |--เที่ยวรอบเกาะแวะกินของหย่อยด้วยเสียงเพลง
| |--เข็นเต่าพาแฟนหาของกิน
| |--ไปเที่ยว เก็บมาเล่า
| |--ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
|
|--ก้าวไปกับเทคโนฯ และวัฒนธรรม
| |--นานาสาระ คลังความรู้
| |--ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
| |--คุยกันประสาคนภูเก็ต
| |--แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
|
|--อร่อยก้นครัว
| |--อร่อยจานเด็ด
| |--ตามอาหม่าเข้าครัว
| |--ตำแหลกตำมั่ว
| |--เคล็ดลับคู่ครัว
|
|--ห้องครัวฮาเฮ
| |--ฟังโก้ๆ เล่าเรื่องหลกๆ
| |--เรื่องโจ้ก โจ้กหม้อดิน
| |--เรื่องฝรั่ง กินไข่ดาวหมูแฮม
|
|--หลาดโต้รุ่ง
|--เปิดร้านกะอาโก๋
|--เปิดท้ายขายของกะอาจี้