Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)

ร้านอาหารจีนสไตล์ซีฟู้ด แบบฉบับดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ในกรุงเทพมหานครฯ
 
บ้านบ้าน  PortalPortal  GalleryGallery  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
สารบัญเว็บ
  Index
    - กติกา และกฎทั่วๆไป
    - คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
    - แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
  สมาคมชาวภูเก็ต
    - ลงทะเบียนสมาชิก
    - ลานพิิกุล วัดขจร
    - กิจกรรมของสมาคมฯ
  ของอร่อยริมทาง
    - ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
  นานาสาระ คลังความรู้
    - ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
    - คุยกันประสาคนภูเก็ต
    - แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
  อร่อยจานเด็ด
    - ตามอาหม่าเข้าครัว
    - เคล็ดลับคู่ครัว
  Portal
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
คุยกับเจ้าของร้าน

พูดคุยกับ “คุณจุนสิน วงศ์สวัสดิ์” เจ้าของร้านได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของร้านนี้ให้ฟังว่า ตนเองนั้นเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด ....">
Latest topics
» "เมิ่งเพ่ยเจี​๋ย" เด็กสาว​ที่งดงามที่สุดแห่งหลินเฝิน​
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeFri Aug 12, 2011 7:41 pm by redfrog53

» พามาชม พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณี
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeTue Aug 02, 2011 9:59 am by redfrog53

» ติดตาม ปชป.บอกว่าปราศัยใหญ่ครั้งแรกค่ำนี้ที่ภูเก็ตมีถ่ายทอดสดผ่าน Live stream ตอนทุ่มนึง
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeFri May 27, 2011 8:32 pm by Admin

» คลิป...นายกฯอภิสิทธิ์แถลงยุบสภา 9 พ.ค. 2554
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeTue May 10, 2011 5:23 am by Admin

» ปชป. เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายเพื่อประชาชน
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeMon May 09, 2011 5:39 pm by Admin

» Magical wedding for a Royal bride... and even the vergers were doing cartwheels in the aisle
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeSat Apr 30, 2011 10:21 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ (Royal wedding countdow)
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeSat Apr 30, 2011 6:38 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ 29/04/2011
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeSat Apr 30, 2011 5:37 am by redfrog53

» เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้เกิดมาคุย (10/4/54)
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeMon Apr 11, 2011 7:03 am by redfrog53

» วู้ดดี้ เกิดมาคุย "สัมภาษณ์ เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ"
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeMon Apr 04, 2011 6:54 am by redfrog53

» คู่มือการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหวภัยพิบัติ (ฉ.มหาวิทยาลัยโตเกียว)
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeFri Mar 25, 2011 6:48 pm by redfrog53

» ถุงยังชีพในญี่ปุ่น เขาจัดเตรียมตัวอย่างไรบ้างเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้ว ต้องอพยพออกไปอยู่ในที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุดและสามารถอยู่ได้ภายใน 7 วัน
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeSat Mar 19, 2011 5:40 am by Admin

» แพนด้าที่ตื่นตระหนกแผ่นดินไหว+สถานการณ์ ณ โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะของญี่ปุ่น
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeFri Mar 18, 2011 5:18 am by Admin

» ไอโอดีน ป้องกันสารกัมมันตรังสีได้จริงหรือ? ระวังข้อความ “หลอกลวง”
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeThu Mar 17, 2011 6:52 am by Admin

» เบอร์สายด่วน สำหรับการติดต่อและให้การช่วยเหลือคนไทยที่ญี่ปุ่น***
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeTue Mar 15, 2011 3:29 am by Admin

Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง

Share
 

 Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 128
Join date : 08/02/2010

Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี    Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี Icon_minitimeThu Mar 03, 2011 8:00 am

“เบลล่า” และศิลปินบอดี้เพ้นท์อีกหลายชาติ ร่วมโชว์ฝีมือครั้งแรก ที่...เกาะสมุย
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 554000002797501

เบลล่า โวเล่น ศิลปินบอดี้เพ้นท์ ชาวออสเตรเลีย มาโชว์ฝีมือการเพ้นท์ให้คนไทยได้ชมเป็นครั้งแรก ด้วยการใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง เนรมิตพื้นผิวของนางแบบสาวให้กลายเป็นดอกกล้วยไม้ ก่อนที่งาน สมุย อินเตอร์ เนชั่นแนล บอดี้เพ้นท์ติ้ง คอมเพททิชั่น (Samui International Bodypainting Competition) ซึ่งมีเธอและศิลปินบอดี้เพ้นท์อีกหลายชาติเดินทางไปร่วมโชว์ฝีมือ จะถูกจัดขึ้นเป็นแรกที่ เกาะสมุยเบลล่า พูดถึงศิลปะที่เธอรักว่าเป็นศาสตร์เก่าแก่ พัฒนามาจากการทำสัญลักษณ์ของชนเผ่าต่างๆ และเธอก็ทราบด้วยว่าเมืองไทยเป็นชาติที่มีร่องรอยของสัญลักษณ์ดังกล่าวปรากฎอยู่ เช่น ภาพเขียนสีที่ผาแต้ม จ.อุบลราชธานี“ศิลปะการทำบอดี้เพ้นท์มันไม่คงทนเหมือนสัญญาลักษณ์โบราณ แต่ก็ให้ความรู้สึกสุขใจกับคนทำ คนที่ถูกเพ้นท์และคนที่ได้ชื่นชม ฉันคิดว่าการทำบอดี้เพ้นท์ก็เหมือนกับรอยจูบ ที่มันจะประทับอยู่ในความทรงจำแม้มันจะเลือนหายไปแล้วก็ตาม”Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 554000002797502

แม้การทำศิลปะกับร่างกายมนุษย์จะแตกต่างจากการทำศิลปะกับกระดาษ หรือผืนผ้าใบ แต่สิ่งสำคัญที่เธอได้รับจากการทำงานศิลปะแขนงนี้คือ “สมาธิ”

“มันเหมือนการทำสมาธิแบบสุดตัว ถ้าคุณวาดรูปลงบนกระดาษหรือผ้าใบ แล้วเกิดเบื่อคุณสามารถทิ้งไว้แล้วกลับมาวาดเมื่อไหร่ก็ได้ แต่บอดี้เพ้นท์ศิลปินต้องทำภายในครั้งเดียวและต้องเสร็จก่อน 6 ชั่วโมง เพราะเรา ทำงานกับร่างกายมนุษย์ เวลา 6 ชั่วโมงเป็นลิมิตที่มากที่สุดแล้วที่จะให้มนุษย์อยู่นิ่งๆ ไม่เคลื่อนไหว”

นอกจากนี้ผิวหนังคนเวลาที่เพ้นท์ลงไปมันมีมิติ มีความมันวาว และผู้เพ้นท์ยังสามารถเปลี่ยนคนที่ถูกเพ้นท์ให้เป็นในแบบที่อยากให้เป็น

ดังนั้นสำหรับเธอ งานบอดี้เพ้นท์จึงไม่เพียงเป็นศิลปะการใช้สี แต่ยังเป็นศิลปะแห่งจินตนาการอีกด้วย และการเป็นศิลปินของเธอ ก็เปรียบเหมือนการเป็นนางฟ้าในเทพนิยาย ที่สามารถใช้เวทมนตร์เปลี่ยนแปลงร่างกายมนุษย์ ให้เป็น นก ต้นไม้ หรือแม้กระทั่ง ตึก
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 554000002797503

ครั้งแรกของการเดินทางสู่เมืองไทย สิ่งที่เธอได้สัมผัส และอยากจะสื่อสารถึงเมืองไทยคือ“ฉันจะนึกถึงสีสันธรรมชาติและความอ่อนหวานแบบคนไทย และคนยุโรปส่วนใหญ่มักจะมองว่าประเทศไทย คือ สววรค์แห่งเอเชีย ฉันเลยวาดเป็นรูปดอกกล้วยไม้ที่ฉันคิดว่ามันต้องอยู่บนสวรรค์ที่นี่แน่ๆ และใช้สีที่เน้นสีชมพูเป็นหลัก ผสมกับสีสันแห่งเกาะสมุย งานของฉันในวันนี้ดูสนุกสนานแปลกตาขึ้นมากทีเดียวฉันแทบจะอดใจที่จะให้ถึงงานสมุย อินเตอร์ เนชั่นแนล บอดี้เพ้นท์ติ้ง คอมเพททิชั่น ไม่ไหว การที่ได้ทำบอดี้เพ้นท์ริมชายหาด เป็นครั้งแรกในชีวิตของฉัน ฉันคาดเดาว่ามันจะเป็นเหมือนการเชื่อมต่อจิตวิญญาณของมนุษย์กับธรรมชาติให้ใกล้กัน มีแรงบันดาลใจมากมายวิ่งเข้าหาฉันในการจะทำศิลปะบอดี้เพ้นท์บนเกาะสมุย”ศิลปินบอดี้เพ้นท์จากแดนจิงโจ้ กล่าวทิ้งท้าย ในวันที่มาโชว์ฝีมือการเพ้นท์ ที่กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการเชิญชวนผู้คนให้ไปร่วมงาน สมุย อินเตอร์ เนชั่นแนล บอดี้เพ้นท์ติ้ง คอมเพททิชั่น (Samui International Bodypainting Competition) ที่กำลังจะมีขึ้น ระหว่างวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26 - 27 มี.ค.54 เวลา 17.00 - 23.00 น. บริเวณลานพลาซ่า หน้าโรงแรม The Buddy Oriental Samui Beach Resort บนชายหาดละไม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีมหกรรมที่รวบรวมบรรดาศิลปินและนางแบบบอดี้เพ้นท์ฝีมือเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 9 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย, อังกฤษ, อเมริกา เยอรมัน, สวิตเซอร์แลนด์, สเปน ,โรมาเนีย, เกาหลีใต้ และไทย มาแข่งขันกันสร้างผลงานสุดตระการตา ภายใต้แนวคิด “รักษ์พฤกษามหาสมุทร”นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้เป็นศิลปินและนางแบบฝึกหัด เช่น การเพ้นท์เล็บ ,การเพ้นท์เฮนน่า การเพ้นท์ตุ๊กตา และการเพ้นท์วัสดุรีไซเคิลส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ และ Celeb Online www.astvmanager.com โทร.0 -2629 - 4488 ต่อ 1530 Email: thinksea@hotmail.com_________________
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 8783b1102b
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://phuketsf.thai-forum.net
 
Samui International Bodypainting Competition บนชายหาดละไม เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» กระทู้สอบถาม MEETING 2015 "สวนสยาม"
» Quaint Quiz : คำใบ้ปริศนา
» สมุดเช็คชื่อ : ROOMMATE 2 : Songkran Teammate
» [ถ่ายทอดเกือบสด] ปริศนาฟ้าแลบ Tournament
» Event : ตรุษจีนนี้มี "เฮง"

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด) :: ก้าวไปกับเทคโนฯ และวัฒนธรรม :: ข่าวภูเก็ต ออนไลน์-
ไปที่: