Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด)

ร้านอาหารจีนสไตล์ซีฟู้ด แบบฉบับดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ในกรุงเทพมหานครฯ
 
บ้านบ้าน  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
สารบัญเว็บ
  Index
    - กติกา และกฎทั่วๆไป
    - คุยกับเจ้าของร้านและทีมงาน
    - แผนที่ ที่ตั้งร้านอาหารฯ
  สมาคมชาวภูเก็ต
    - ลงทะเบียนสมาชิก
    - ลานพิิกุล วัดขจร
    - กิจกรรมของสมาคมฯ
  ของอร่อยริมทาง
    - ของดีของอร่อยเมืองภูเก็ต
  นานาสาระ คลังความรู้
    - ข่าวภูเก็ต ออนไลน์
    - คุยกันประสาคนภูเก็ต
    - แจก ธีม วอลล์เปเปอร์ ฯ
  อร่อยจานเด็ด
    - ตามอาหม่าเข้าครัว
    - เคล็ดลับคู่ครัว
  Portal
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
คุยกับเจ้าของร้าน

พูดคุยกับ “คุณจุนสิน วงศ์สวัสดิ์” เจ้าของร้านได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของร้านนี้ให้ฟังว่า ตนเองนั้นเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด ....">
Latest topics
» "เมิ่งเพ่ยเจี​๋ย" เด็กสาว​ที่งดงามที่สุดแห่งหลินเฝิน​
Fri Aug 12, 2011 7:41 pm by redfrog53

» พามาชม พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณี
Tue Aug 02, 2011 9:59 am by redfrog53

» ติดตาม ปชป.บอกว่าปราศัยใหญ่ครั้งแรกค่ำนี้ที่ภูเก็ตมีถ่ายทอดสดผ่าน Live stream ตอนทุ่มนึง
Fri May 27, 2011 8:32 pm by Admin

» คลิป...นายกฯอภิสิทธิ์แถลงยุบสภา 9 พ.ค. 2554
Tue May 10, 2011 5:23 am by Admin

» ปชป. เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายเพื่อประชาชน
Mon May 09, 2011 5:39 pm by Admin

» Magical wedding for a Royal bride... and even the vergers were doing cartwheels in the aisle
Sat Apr 30, 2011 10:21 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ (Royal wedding countdow)
Sat Apr 30, 2011 6:38 am by redfrog53

» พิธีเสกสมรส เจ้าชายวิลเลียม และ เคต ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ 29/04/2011
Sat Apr 30, 2011 5:37 am by redfrog53

» เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้เกิดมาคุย (10/4/54)
Mon Apr 11, 2011 7:03 am by redfrog53

» วู้ดดี้ เกิดมาคุย "สัมภาษณ์ เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ"
Mon Apr 04, 2011 6:54 am by redfrog53

» คู่มือการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหวภัยพิบัติ (ฉ.มหาวิทยาลัยโตเกียว)
Fri Mar 25, 2011 6:48 pm by redfrog53

» ถุงยังชีพในญี่ปุ่น เขาจัดเตรียมตัวอย่างไรบ้างเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแล้ว ต้องอพยพออกไปอยู่ในที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุดและสามารถอยู่ได้ภายใน 7 วัน
Sat Mar 19, 2011 5:40 am by Admin

» แพนด้าที่ตื่นตระหนกแผ่นดินไหว+สถานการณ์ ณ โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะของญี่ปุ่น
Fri Mar 18, 2011 5:18 am by Admin

» ไอโอดีน ป้องกันสารกัมมันตรังสีได้จริงหรือ? ระวังข้อความ “หลอกลวง”
Thu Mar 17, 2011 6:52 am by Admin

» เบอร์สายด่วน สำหรับการติดต่อและให้การช่วยเหลือคนไทยที่ญี่ปุ่น***
Tue Mar 15, 2011 3:29 am by Admin

Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง
Affiliates
Got News Read Me?อยากรู้ข่าวอ่านภูเก็ตออนไลน์หรือยัง

Share | 
 

 น้ำชุบหยำ (น้ำชุบ, น้ำพริกโจร หรือน้ำพริกกุ้งสด)

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 

น้ำชุบหยำ น้ำพริกโจร หรือน้ำพริกกุ้งสด เคยหยำกินม่ายละตน??
1. หยำกินกับหนมจีน หร่อยๆลา
67%
 67% [ 2 ]
2. กินแต่น้ำพริกกะปิ ไม่เคยกินน้ำขุบหยำ
33%
 33% [ 1 ]
3. น้ำขุบหยำ ?? น้ำชุบ กินได้เหรอ!!
0%
 0% [ 0 ]
4. กินๆ กินปาจำ กินทุกอาทิตย์เลย โตกับน้ำขุบ ชอบบบบบ
0%
 0% [ 0 ]
คะแนนทั้งหมด : 3
 

ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 128
Join date : 08/02/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: น้ำชุบหยำ (น้ำชุบ, น้ำพริกโจร หรือน้ำพริกกุ้งสด)   Mon Sep 06, 2010 7:22 pm

น้ำชุบหยำ (น้ำชุบ, น้ำพริกโจร หรือน้ำพริกกุ้งสด)




เครื่องปรุง


กุ้งแห้ง ๑๐๐ กรัม
หัวหอม (เล็ก) ๖๐ กรัม
กะปิชนิดดี ๕๐ กรัม
มะนาว ๓ ผล
น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
พริกขี้หนูสด ๑๕ ดอก
ระกำเปรี้ยว ๒ ผล [ใช้มะม่วงอ่อน หรือไม่ใส่ ก้อได้]
น้ำต้มสุก ๓/๔ ถ้วย


วิธีทำ


๑. ล้างกุ้งแห้งตั้งให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
๒. หัวหอมปอกเปลือก ล้างให้สะอาด ซอยเตรียมไว้
๓. กะปิเผาให้หอม
๔. มะนาวปอกผิว คั้นน้ำมะนาว ใส่ถ้วยหรือปอกเปลือกแกะเนื้อมะนาวออกใช้ทั้งกลีบ
๕. พริกขี้หนู หั่นตามยาว หรือหั่นแฉลบ
๖. ระกำปอกเปลือก หั่นเนื้อระกำบาง ๆ

วิธีทำ
นำเครื่องปรุงทั้งหมดที่เตรียมไว้ใส่ลงในชามเปลใหญ่ และตวงน้ำตาลทราย เกลือตามส่วนใช้ช้อนกดบี้เคล้าให้เข้ากัน เมื่อเคล้าเข้ากันดีแล้ว ใส่น้ำต้มสุกตามส่วนที่ตวงใช้ช้อนคนให้เข้ากันดี ตักใส่ถ้วยน้ำพริก จัดจานโดยมีผักจิ้มจำพวกแตงกวา สะตอ ลูกเนียง ยอดกระถิน ใบมะม่วงหิมพานต์ ยอดชะอมทอดไข่ ตกแต่งจานผักให้สวยงามผักสดใช้ได้เกือบทุกชนิด จะใช้ลวกลาดกะทิก็อร่อย อาจใช้กุ้งสด และปลาจิ้งจังหรือปลาย่างเป็นเครื่องปรุงก็ได้

ประโยชน์

๑. ให้คุณค่าทางโภชนาการ
๒. วิธีการปรุงทำได้ง่าย โดยไม่จำเป็นต้องมีครกตำน้ำพริก ก็สามารถปรุงน้ำชุบหยำ รับประทานได้

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://phuketsf.thai-forum.net
suw584

avatar

จำนวนข้อความ : 49
Join date : 08/02/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: น้ำชุบหยำ (น้ำชุบ, น้ำพริกโจร หรือน้ำพริกกุ้งสด)   Wed Sep 22, 2010 12:12 pm

หร่อยๆ มีประโยชชน์มาก ทำง่ายดี
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
น้ำชุบหยำ (น้ำชุบ, น้ำพริกโจร หรือน้ำพริกกุ้งสด)
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» สรุปการประชุมสีม่วงประจำวันที่ 10 กันยายน 2016
» สมุดเช็คชื่อ : Lesson 39 : ประธานนักเรียนรุ่นที่ 2
» [ถ่ายทอดเกือบสด] ปริศนาฟ้าแลบ Tournament
» [ขาย] BROWN BEAR OVERALL (ชุดหมีชาย)
» Lesson 19 : เทศกาลวันสถาปนาโรงเรียน

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Phuket Seafoods (ร้านอาหาร ภูเก็ตซีฟู้ด) :: อร่อยก้นครัว :: ตามอาหม่าเข้าครัว-
ไปที่: